Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin tuyên truyền

 
Thông tin tuyên truyền - Chế độ - Chính sách mới
 
Miễn, giảm giá vé cho các đối tượng chính sách khi đi tàu; tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2018; hỗ trợ doanh nghiệp nhận chuyển giao công nghệ;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2018. 
 
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 87/2018/NĐ-CP về kinh doanh khí. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ 1/8/2018. Trong đó nêu rõ điều kiện kinh doanh khí. 
 
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 71/NQ-CP về một số chính sách đối với hộ nghèo thiếu hụt đa chiều. 
 
Phát triển ngành nghề nông thôn; hỗ trợ tới 90% phí bảo hiểm nông nghiệp cho hộ nghèo; vi phạm hành chính về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, thủy sản phạt đến 200 triệu đồng; hỗ trợ trồng rừng tới 10 triệu đồng/ha;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2018. 
 
Đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo; quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp; vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán phạt đến 100 triệu đồng; giảm giá cước kết nối di động;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2018. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
Đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ emĐảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em

Hiện nay, tỷ lệ tai nạn giao thông trẻ em trên địa bàn tỉnh còn tăng. Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, 6 tháng đầu năm 2018, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến trẻ em xảy ra 09 vụ, làm chết 01 và bị thương 10 trẻ em; so với cùng kỳ năm 2017 tăng 07 vụ, giảm 01 trẻ em chết, tăng 10 trẻ em bị thương.

Nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó nhiều gia đình nuông chiều, giao cho các em phương tiện khi các em không đủ điều kiện điều khiển, chẳng hạn mô tô. Hoặc không trang bị cho các em kiến thức cơ bản nhất khi tham gia giao thông như không được chở quá số người quy định, không chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, không vượt tín hiệu đèn giao thông...

Giờ tan trường, hình ảnh học sinh chạy xe đạp dàn hàng ngang giữa đường, bá vai nhau trong lúc điều khiển xe, hoặc vi phạm các lỗi như: chạy ngược chiều, vượt đèn đỏ, ngồi xe máy không đội mũ bảo hiểm (MBH)...vẫn còn diễn ra.

Bên cạnh đó, một phần do ý thức, thái độ của các bậc phụ huynh. Hằng ngày, chúng ta vẫn thấy nhan nhản những cảnh tượng mất an toàn giao thông (ATGT), đặc biệt là trước cổng trường. Dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở, nhưng vẫn có không ít phụ huynh đậu xe dưới lòng đường chờ con tan trường, không đội mũ bảo hiểm cho trẻ, chở nhiều trẻ cùng lúc, cho trẻ ngồi trên xe gắn máy với tư thế không an toàn, ngang nhiên đi ngược chiều, vượt đèn đỏ…

anhminhhoa1.jpg

Ảnh minh hoạ (nguồn internet)

 

Nhiều nỗ lực đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông

Nhằm nâng cao nhận thức về việc chấp hành quy định khi tham gia giao thông cho trẻ em, các cấp, các ngành trên toàn tỉnh đã tổ chức công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục, vận động thanh, thiếu nhi chấp hành pháp luật ATGT thông qua các hình thức khác nhau.

Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn-Hội-Đội trong tỉnh tổ chức thường xuyên các hoạt động tuyên truyền về ATGT với nhiều hình thức như hội thi rung chuông vàng, các phiên toà giả định, các diễn đàn văn hoá giao thông; các phong trào như ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, thắp sáng đường quê, cổng trường ATGT...

Bên cạnh công tác tuyên truyền, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp các sở, ngành liên quan và Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh bậc tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thường xuyên chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức cho học sinh, sinh viên và phụ huynh ký cam kết không vi phạm pháp luật về TTATGT; phát động triển khai các cuộc thi liên quan ATGT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, tổ chức các cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về ATGT" cho học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trong toàn tỉnh. Ngoài ra, một số trường học có cách làm hay, sáng tạo như nhắn tin nhắc nhở phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho các em thông qua sổ liên lạc điện tử; hằng ngày, vào giờ đến lớp và tan học, cử tổ, đội sao đỏ đứng trước cổng trường để nhắc nhở học sinh.

Công an tỉnh tuyên truyền trực tiếp về ATGT tại các trường học; tổ chức hội thi "Thanh niên với văn hoá giao thông", xây dựng mô hình " Trường học đảm bảo ATGT"; thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm về việc không chấp hành luật giao thông như vi phạm tốc độ, đi sai làn đường và thiếu quan sát, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đồng thời, thông báo trường hợp các em học sinh có hành vi vi phạm pháp luật TTATGT về các đơn vi trường học...

Ngoài ra, hệ thống các phương tiện truyền thông như Báo Tây Ninh, đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, hệ thống truyền thanh các huyện, thành phố và cụm loa truyền thanh không dây thường xuyên đăng tải các tin, bài, phát sóng các phóng sự liên quan việc đảm bảo ATGT cho trẻ em như đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông; hướng dẫn các biển báo giao thông để các em có thể nắm và chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông...

Hãy hành động để đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ

Mặc dù, công tác tuyên truyền, công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATGT được các cấp, các ngành triển khai thường xuyên, tuy nhiên, tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em vẫn còn cao. Với mục tiêu phấn đấu giảm từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí; đặc biệt là giảm tỷ lệ thương, vong do TNGT đối với trẻ em 10% so với năm 2017, Ủy ban ATGT quốc gia đã triển khai Năm ATGT 2018 với chủ đề "ATGT cho trẻ em". Ủy ban ATGT quốc gia đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu ban hành quy định về khu vực ATGT xung quanh trường học từ bậc mầm non đến THPT. Ngành Giáo dục và các trường học phải tích cực tuyên truyền, giáo dục về ATGT để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên. Phải hoàn thành xây dựng chương trình giáo dục ATGT cho toàn bộ các cấp học từ mầm non đến THPT, triển khai đồng bộ từ năm học 2018 - 2019.

Ở góc độ xây dựng pháp luật, để thực hiện được mục tiêu ATGT cho trẻ em, các văn bản pháp luật liên quan tới ATGT cho trẻ em sẽ tiếp tục được chú trọng, sửa đổi, bổ sung; nghiên cứu ban hành quy định chặt chẽ hơn về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường đối với xe buýt và xe hợp đồng chở học sinh; quy định về ghế và dây an toàn dành cho trẻ sơ sinh trên xe ô tô...

Năm ATGT 2018 sẽ là năm đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng các tuyến đường, bảo đảm điều kiện đi bộ và sang đường an toàn cho trẻ em. Bộ Tài chính cũng sẽ ban hành hướng dẫn thực hiện, chú trọng các chế độ hỗ trợ, tạo cơ hội phát triển cho trẻ em là con các nạn nhân tử vong hoặc bị thương tật nặng do TNGT…

Liên quan việc bảo đảm an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông, mới đây, Ban an toàn giao thông tỉnh Tây Ninh cũng đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ". Kế hoạch nhằm nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia cho trẻ em khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Theo đó, 100% học sinh lớp 1 năm học 2018-2019 trên địa bàn tỉnh được trao tặng mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia. Thời gian trao tặng mũ bảo hiểm được tổ chức tại buổi Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại tất cả các điểm trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Các ngành, các cấp đang có nhiều giải pháp bằng các hoạt động thiết thực để đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông, còn các bậc phụ huynh thì sao? Cùng với thầy cô, nhà trường, cha mẹ hãy là người trực tiếp hướng dẫn các em kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Thói quen ấy cần được hình thành và nuôi dưỡng mỗi ngày, mỗi khi ra đường. Đặc biệt, mỗi phụ huynh phải tuyệt đối là những tấm gương tự giác chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo ATGT để trẻ em, học sinh ghi nhớ và noi theo. Cùng với đó, để bảo vệ trẻ em từ hôm nay, các bậc phụ huynh không cho trẻ tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và kinh nghiệm xử lý tình huống, thậm chí không chở trẻ khi trên người trẻ chưa trang bị mũ bảo hiểm.

Đồng thời, đừng chỉ giáo dục suông cho trẻ về chuyện chấp hành pháp luật ATGT bằng lý thuyết mà hãy cho trẻ thấy thái độ tôn trọng pháp luật, cẩn trọng với tay lái cũng như quý trọng sự an toàn của những người cùng đi trên đường mà người lớn thể hiện. Đó là cách dạy và bảo vệ trẻ chủ động nhất.

Phía sau tay lái là tương lai con trẻ. Hãy hành động để không còn những nỗi đau do tai nạn giao thông và làm tốt công tác bảo đảm an toàn giao thông đối với trẻ em.

Nguyên Vĩ

13/07/2018 10:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2018-07/anhminhhoa1_Key_13072018090854.jpgAn toàn giao thông107No
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh được chứng nhận Thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc giaSở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh được chứng nhận Thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia

Ngày 28/6/2018, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam ban hành Quyết định số 102/QĐ-VNCERT về việc chứng nhận Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh đã hoàn thành thủ tục Hồ sơ Thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo Quyết định, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh đảm bảo tuân thủ thực hiện các  trách nhiệm và quyền hạn của Thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố và hướng dẫn liên quan của Cơ quan điều phối quốc gia (VNCERT).

Theo chứng nhận, lãnh đạo phụ trách an toàn thông tin là ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đầu mối ứng cứu sự cố là ông Vương Duy Thanh, Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ - Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

​Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Tây Ninh được thành lập tại Quyết định số 1863/QĐ-UBND ngày 11/8/2017 với 27 thành viên, trong đó gồm 1 đội trưởng, 3 đội phó. Bộ phận thường trực gồm 12 thành viên. Bộ phận không thường trực gồm 11 thành viên. Các thành viên được tuyển chọn đều tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Thông tin và Viễn thông. Các thành viên được đào tạo các lớp chuyên sâu về an toàn an ninh mạng, Lãnh đạo đội và một vài thành viên thường trực đã tham gia các lớp về an toàn thông tin thuộc đề án 99 của Chính phủ.

 MN


13/07/2018 10:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgAn toàn thông tin289No
Tây Ninh đẩy mạnh năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tưTây Ninh đẩy mạnh năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Theo Chỉ thị 16/CT-TTg nêu rõ Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với xu hướng phát triển dựa trên nền tảng tích hợp cao độ của hệ thống kết nối số hóa - vật lý - sinh học với sự đột phá của Internet vạn vật và Trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi căn bản nền sản xuất của thế giới. Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với đặc điểm là tận dụng một cách triệt để sức mạnh lan toả của số hoá và công nghệ thông tin. Làn sóng công nghệ mới này đang diễn ra với tốc độ khác nhau tại các quốc gia trên thế giới, nhưng đang tạo ra tác động mạnh mẽ, ngày một gia tăng tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, dẫn đến việc thay đổi phương thức và lực lượng sản xuất của xã hội.

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mở ra cho Tây Ninh nhiều cơ hội nâng cao trình độ công nghệ và sức cạnh tranh trong sản xuất kinh doanh. Năm 2017, nhằm tổ chức triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với việc tiếp cận nhanh và ứng dụng linh hoạt những thành tựu khoa học công nghệ, Tây Ninh đã thực hiện các kế hoạch, chương trình hành động tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tạo ra tác động mạnh mẽ, ngày một gia tăng tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh cải cách hành chính

Tây Ninh đã xây dựng Cổng thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân tổ chức có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng tại một địa chỉ truy cập duy nhất; Cung cấp thông tin một cách tự động, trực tuyến về tình trạng giải quyết hồ sơ, cấp phép; cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến, cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3, mức độ 4 tại các thủ tục phổ biến. Đã triển khai liên thông hồ sơ điện tử qua Chi cục Thuế cho các huyện/thành phố; sử dụng hệ thống tin nhắn SMS, Kiosk tra cứu thông tin bằng mã vạch, màn hình cảm ứng để thực hiện kiểm tra, tra cứu thông tin về hồ sơ.

Đến nay, 100% cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh, cấp huyện và cấp xã sử dụng hệ thống thông tin điện tử, hệ thống chứng thực chữ ký số; triển khai phần mềm quản lý hộ tịch tại Sở Tư pháp, UBND cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn, đồng thời liên thông tích hợp dữ liệu số hoá dân cư, hộ tịch với Công an tỉnh nhằm đảm bảo dữ liệu được liên thông từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã, hỗ trợ công tác quản lý, tra cứu, tổng hợp các thông tin công dân và các hoạt động liên quan đến hộ tịch trên địa bàn tỉnh; Đồng thời xây dựng và ứng dụng phần mềm Họp không giấy, vận hành kho dữ liệu thông tin kinh tế - xã hội tỉnh phục vụ công tác quản lý điều hành, khai thác thông tin của các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Tây Ninh xây dựng Trung tâm hành chính công của tỉnh, áp dụng hệ thống phần mềm điện tử, tin học hóa tất cả các giao dịch hành chính trong giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ; kịp thời xử lý tháo gỡ những khó khăn, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh

Tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Tây Ninh thực hiện lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào các khu vực đất do nhà nước quản lý trên địa bàn tỉnh; quy hoạch phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 14 vùng và 02 điểm sản xuất, diện tích 5.165,7 ha với các nhóm dự án ưu tiên phát triển gồm: phát triển rau quả, cây ăn trái hữu cơ, chăn nuôi hữu cơ; cây ăn trái, cây công nghiệp lâu năm có giá trị cao; rau củ quả, hoa; chăn nuôi bò thịt, heo, gia cầm; nấm ăn, nấm dược liệu, sản xuất giống bằng công nghệ mô tế bào, giống cây trồng, giống rau hoa và giống nông nghiệp khác có giá trị gắn với sản xuất công nghệ cao và ứng dụng công nghệ cao. Năm 2017, tỉnh có dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến rau củ quả, cây ăn trái công suất 50.000 tấn sản phẩm/năm với công nghệ và thiết bị hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo

Tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành về giáo dục và đào tạo; đổi mới nội dung, phương pháp dạy - học, kiểm tra, đánh giá; phối hợp với VNPT Tây Ninh và Viettel Tây Ninh xây dựng riêng máy chủ và website trực tuyến để ứng dụng quản lý điểm, quản lý giáo viên và học sinh, sổ điểm điện tử, sổ liên lạc điện tử bằng phần mềm SMAS 3.0 của Tập toàn Viễn thông quân đội Viettel và Vnedu của VNPT Tây Ninh; đầu tư, nâng cấp trang thiết bị phần cứng, phần mềm, giải pháp phòng chống xâm nhập bảo vệ hệ thống mạng, cơ sở dữ liệu, các hệ thống thông tin trong ngành giáo dục góp phần hiện đại hóa và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư tiềm lực khoa học và công nghệ

Tây Ninh triển khai có hiệu quả Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 844/QĐ-TTg nhằm thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2017, tỉnh thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư tiềm lực khoa học và công nghệ, trong đó tập trung đầu tư và tổ chức triển khai thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đầu tư trại thực nghiệm ứng dụng công nghệ sinh học; Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng phòng thử nghiệm nhằm đạt được công nhận theo đúng chuẩn mực ISO/IEC 17025:2005 cho lĩnh vực phân tích hóa lý mẫu nước, cơ lý mẫu gạch và hiệu chuẩn cân.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang lại cơ hội và thách thức rất lớn, tác động mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đem lại và phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh và ứng dụng hiệu quả thành tựu từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các ngành chức năng của tỉnh tiếp tục chung tay, lựa chọn giải pháp thích hợp, đột phá để đẩy nhanh công cuộc đổi mới tỉnh nhà.

Linh Nguyễn


13/07/2018 9:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2018-07/TTHC cong TN_Key_13072018085719.jpgCải cách hành chính89No
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018
Ngày 10 tháng 7 năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 1703/UBND-NC về việc thực hiện Kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018. Bênh cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải (Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh) chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung như:

Công an tỉnh tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; thường xuyên mở các đợt cao điểm kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; thực hiện nghiêm chủ trương lúc nào cũng phải có mặt lực lượng Cảnh sát giao thông trên đường; tập trung xử lý quyết liệt các lỗi có nguy cơ cao gây tai nạn như: vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường, phần đường quy định, từ đường phụ ra đường chính không nhường đường, chuyển hướng không báo tín hiệu, sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện, đi xe môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm...; có kế hoạch bảo đảm an ninh trật tư, trật tự an toàn giao thông dịp Lễ 2/9; tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về tải trọng xe, xe hết niên hạn sử dụng; tiếp tục chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm trong thi hành công vụ, thực hiện tốt lễ tiết, tác phong, văn hóa giao tiếp, ứng xử của lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Sở Giao thông vận tải -Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan chức năng có liên quan trong công tác phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn phụ trách. Quy định rõ về quyền hạn, trách nhiệm của chính quyền cấp huyện và Công an cấp huyện trong quản lý tải trọng xe. Tham mưu để Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân bố trí nguồn kinh phí bảo đảm trật tự an toàn giao thông (được cấp từ nguồn thu phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông cho ngành Công an tại địa phương) trang bị cân xách tay cho Công an cấp huyện để thực hiện kiểm soát tải trọng xe ngay tại đầu mối hàng hóa (mỏ vật liệu, cảng, nhà máy). Xây dựng, công bố các vị trí đón, trả khách cho hoạt động kinh doanh vận tải theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, đáp ứng yêu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm an toàn giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát và ứng dụng thiết bị công nghệ camera hỗ trợ xử lý vi phạm tại các vị trí thường xuyên xảy ra vi phạm để xử lý nghiêm các vi phạm. Tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ cương công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; quản lý an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện cơ giới đường bộ, phương tiện thủy nội địa; tham mưu cho UBND tỉnh ưu tiên sử dụng Quỹ bảo trì đường bộ để xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, làm gờ giảm tốc và biển cảnh báo từ đường phụ ra đường chính. Chỉ đạo Ban An toàn giao thông cấp huyện, cấp xã triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 21/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và Nghị định số 65/2018/NĐ-CP ngày 12/5/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đường sắt.

Đề nghị các đơn vị liên quan triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên.

ĐV

13/07/2018 9:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgAn toàn giao thông70No
1 - 4Next
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822233